20 ม.ค. 65   admin

ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สรรพสิทธิประสงค์ 1 ในทีมผู้บริหารเขต 10 ร่วมต้อนรับปลัดกระทรวงสาธารณสุข และตรวจเยี่ยมหน่วยบริการในจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 13.00 น. นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 10 พร้อมด้วย นายแพทย์ดนัย ธีวันดา สาธารณสุขนิเทศก์ นางสาวจงกลนี จริยานุวัฒน์ ผู้ช่วยผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 10 ดร.ปัทมา ผ่องศิริ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สรรพสิทธิประสงค์ คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่เขตสุขภาพที่ 10 ร่วมให้การต้อนรับ นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุขและคณะ ในโอกาสเดินทางมาเพื่อติดตามสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ ณ ห้องประชุมชั้น 6 อาคาร 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ รวมทั้งได้เยี่ยมเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและเยี่ยมอาการผู้ป่วยที่นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ พร้อมกับให้นโยบายเกี่ยวกับมาตรการ VUCA ลดความเสี่ยงโควิด 19 เพื่อนำไปปฏิบัติตาม 4 มาตรการดังนี้ V - Vaccine ฉีดครบ ลดป่วยหนัก U - Universal Prevention ป้องกันตัวเองตลอดเวลา ห่างไกลจาก COVID-19 C - COVID Free Setting สถานที่บริการพร้อม ผู้ให้บริการได้รับวัควีนครบ ตรวจ ATK ทุกสัปดาห์ A - ATK (Antigen test kit) พร้อมตรวจเสมอเมื่อใกล้ชิดคนติดเชื้อ หรือมีอาการทางเดินหายใจ #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีสรรพสิทธิประสงค์ #เขตสุขภาพที่10 ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์